06 Tiện ích mở rộng - Bí quyết tăng CTR trong Google Ads
06 Tiện ích mở rộng - Bí quyết tăng CTR trong Google Ads

06 Tiện ích mở rộng – Bí quyết tăng CTR trong Google Ads

Tiện ích mở rộng liên kết trang web

Tiện ích mở rộng liên kết trang web hiển thị một đoạn văn bản nằm ngang. Có link liên kết dạng anchor text bên dưới mẫu quảng cáo chính. Tiện ích này là đường dẫn tới sản phẩm, danh mục sản phẩm, dịch vụ. Hoặc có thể là nội dung bài viết chia sẻ thông tin hữu ích về sản phẩm.

Tiện ích mở rộng liên kết trang web

Các liên kết mở rộng này là các URL khác nhau, không trùng lặp. Có nội dung tương tự hoặc có công dụng bổ sung cho mẫu quảng cáo chính.

Các văn bản hiển thị tối đa 25 ký tự. Bạn nên cân đối nội dung và sử dụng những ngôn từ đắt giá để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Tiện ích mở rộng chú thích

Tiện ích mở rộng chú thích trong Google Ads là một tính năng cho phép người quản trị chiến dịch đặt một chú thích hoặc thông báo cho các quảng cáo của họ. Chú thích này sẽ hiển thị bên dưới tiêu đề quảng cáo và được sử dụng để cung cấp thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc các yêu cầu đặc biệt của quảng cáo.

Tiện ích mở rộng chú thích

Ví dụ, nếu bạn quảng cáo bán sản phẩm như nồi cơm điện. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng chú thích để thông báo rằng các sản phẩm của bạn được sản xuất từ nguồn gốc từ đâu, thời gian bảo hành, đặc tính nổi bật của sản phẩm .v.v. Điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn và có thể khuyến khích họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Với tiện ích mở rộng chú thích, bạn dễ dàng tuỳ biến. Thay đổi nội dung bất cứ lúc nào mà không lo ảnh hưởng tới mẫu quảng cáo.

Tiện ích gọi điện/ nhắn tin

Tiện ích này chỉ xuất hiện trên giao diện mobile. Với giao diện máy tính sử dụng trình duyệt web sẽ không hiển thị số điện thoại để gọi. Tiện ích cuộc gọi rất phù hợp với những dịch vụ hoả tốc, dịch vụ cấp tốc cần gấp để gọi. Ví dụ như: Gọi đồ ăn, gọi xe vận chuyển, hút bể phốt, thông tắc cống, sửa chữa .v.v.

Tiện ích gọi điện/ nhắn tin

Tiện ích thêm địa điểm

Địa chỉ của bạn sẽ được hiển thị trên mẫu quảng cáo. Điều này giúp người dùng tiếp cận được vị trí của bạn một cách nhanh nhất. Điều này cũng tăng độ uy tín tới thương hiệu của bạn vì có địa chỉ rõ ràng. Giúp người có nhu cầu thực sự mà cần mua trực tiếp có thể tiếp cận ngay.

Tiện ích thêm địa điểm

Mở rộng khuyến mãi

Tiện ích mở rộng khuyến mãi sẽ giúp khách hàng cập nhật được các chương trình khuyến mãi từ bạn.

Tiện ích thêm hình ảnh vào quảng cáo

Ở tiện ích mở rộng hình ảnh. Bạn chỉ cần thêm những hình ảnh đã được thiết kế về sản phẩm/dịch vụ của mình. Hình ảnh có chất lượng tốt (độ phân giải cao, rõ nét, không có lớp phủ). Kích thước tỉ lệ 1:1 hoặc 1.91:1 (Với 2 tỉ lệ này có hỗ trợ cho việc vận hành quảng cáo hiển thị).

Tiện ích thêm hình ảnh vào quảng cáo

Hình ảnh sẽ hiển thị bên cạnh nội dung bài viết. Giúp khách hàng của bạn dễ dàng hình dung được sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy qua hình ảnh ví dụ bên dưới đây.

Tiện ích thêm hình ảnh

Với các tiện ích mở rộng, bài quảng cáo của bạn sẽ thu hút hơn rất nhiều. Đầy đủ các thông tin, nội dung hấp dẫn, thuyết phục khách hàng. Từ đó sẽ tạo nhiều lượt nhấp hơn, tăng thứ hạng quảng cáo Google Ads.

Trong quá trình vận hành quảng cáo Google Ads. Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin, hay có bất kỳ câu hỏi nào. Bạn vui lòng nhắn tin tới mình nhé, mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay!

Học quảng cáo google ads

Tham khảo thêm các nội dung khác: https://lamphuc.com/tin-tuc/

Tương tác với kênh Youtube của mình: https://www.youtube.com/@lamphucmmo

Trang cá nhân: https://www.facebook.com/lamphucmmo/

Tương tác kênh TikTok: https://www.tiktok.com/@lamphucmarketing

Trả lời