xây dựng kênh tiktok hiệu quả

08 bí quyết xây dựng kênh Tiktok hiệu quả

Tik tok là ứng dụng mạng xã hội mới nhất gây bão Internet. Đây là nền tảng cho phép người dùng đăng tải nội dụng dạng video ngắn khoảng 60 giây. Hiện nay với cập nhật mới thì được 2-3 phút. Vậy thì làm sao để bạn có thể chinh phục người xem trong khoảng thời gian “nhanh như chớp” ?

Hãy cùng Lâm Phúc MMO tham khảo 07 bí quyết xây kênh TiKTok hiệu quả đã được những người có ảnh hưởng chia sẻ và thu về triệu view dưới đây nhé!

Xác định mục tiêu xây dựng kênh TikTok là gì?

Việc bắt tay xây dựng kênh, hay fanpages, mô hình kinh doanh .v.v. hay bất cứ khởi đầu nào bạn đều phải có mục tiêu. Vậy mục tiêu bạn xây dựng kênh TikTok để làm gì? Phải định hình rõ điều này thì bạn mới xây dựng kênh hiệu quả và có hướng đi rõ ràng nhất để tăng chuyển đổi.

03 mục tiêu cơ bản khi xây kênh TikTok

  • Xây dựng kênh để bán hàng: Tập trung nhiều vào việc đẩy mạnh sản phẩm và phát triển thương hiệu, tạo ra data, khách hàng, doanh số.
  • Làm người nổi tiếng (KOL): Việc trở thành KOL (người có tầm ảnh hưởng) và nhận những hợp đồng quảng cáo, review sản phẩm, phát trực tiếp nhận được quà tặng từ Fan, tăng thu nhập qua livestream.
  • Làm kênh Affiliate Marketing: Tiếp thị liên kết, nó sẽ giống với hình thức CTV khi mà có khách hàng click vào link và mua hàng thích họ sẽ có % hoa hồng trên mỗi sản phẩm.

Thiết lập hồ sơ cá nhân hoàn chỉnh

Khi bạn hoàn thiện thông tin trên hồ sơ TikTok, người theo dõi sẽ biết được bạn là ai, là người như thế nào, đang làm nội dung gì, các nội dung có giúp ích được cho họ hay không .v.v. Điều này khác hẳn với một profile không có thông tin, thiếu uy tín.

Lên Concept nội dung kênh của bạn thật chuẩn

Nhất quán về mặt nội dung, hình ảnh sẽ giúp bạn kênh của bạn tăng lượt follow lên rất nhanh. Tiktok sẽ Label (dán nhãn) Kênh của bạn vào một chủ đề. Cụ thể và khi đó bạn sẽ được Tiktok đề xuất nhiều hơn.

Tránh trường hợp làm nội dung thập cẩm, không theo một concept nào.

Gợi ý về công thức làm concept nội dụng cho kênh.

Visual: Background, quần áo, thời trang để quay video

Key Person: Người trình bày nội cho video

Key Message: Thông điệp cốt lõi của video, toàn kênh.

Sử dụng Hashtag phù hợp ngữ cảnh (nội dung, mô tả)

Hashtag không phải là yếu tố quan trọng trong xây dựng kênh Tiktok. Tuy nhiên, việc bạn sử dụng hashtag trong nội dung mô tả cũng giúp ích một phần cho người theo dõi thường xuyên nắm bắt được nội dung nhanh nhất. Hay những người dùng mới cũng có thể tìm kiếm video của trên công cụ TikTok với nội dung theo #Hashtag của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm tới: https://lamphuc.com/kien-thuc-tong-hop/36-thuat-ngu-co-ban-trong-tiktok-ads/

Xây dựng video TikTok có nội dung chất lượng

Nội dung chất lượng thường được hướng đến với những tư duy sau. Dựa theo các tư duy này video của bạn sẽ dễ dàng được đề xuất (nhờ vào tương tác, sự thích thú của người xem)

Tư duy nội dung 1: Content chân thật, gần gũi, mộc mạc đơn giản

Một số kênh điển hình hướng tới sự chân thật trong content như “Hùng Bá vua tiền tệ”, Kiên Review, Bông Tím. Các kênh này không có ekip, nội dung chia sẻ rất chân thật, không có sự diễn xuất quá nhiều, bối cảnh tự nhiên, gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Tư duy nội dung 2: Nội dung phải có sự sáng tạo

Xây dựng những câu chuyện có yếu tố kịch tính, gay cấn, drama trong đó. Content phải gây được sự tò mò kích thích người dùng content, thắc mắc về một vấn đề nào nó khiến người xem phải comment về vấn đề đó. Ví dụ điển hình cho những nội dung này như: lechilinh88, keisha trần…

Tư duy nội dung 3: Video mang tính giải trí

Theo hướng hài hước mang lại tiếng cười cho người xem hoặc nội dung mang yếu tố nhân văn, ý nghĩa dụng tới lòng thương cảm. Một số kênh tiktok làm theo hướng ngày điểm hình như: 1977 vlog, phamvinh99…

Tư duy nội dung 4: Chia sẻ kỹ năng, trải nghiệm và kiến thức

Nội dung theo hướng chia sẻ những trải nghiệm, kiến thức của họ trong một lĩnh vực cụ thể. Những nội dung này rất dễ hướng tới sale, phù hợp cho những người làm dịch vụ, khóa học.

Một số kênh xây dựng theo hướng này như: duynguyen_marketing, kienshopee…

Xây dựng kênh Tiktok bằng việc đăng video theo giờ chuẩn

Bất kỳ nền tảng nào thì việc lựa chọn khung giờ đăng cũng là một trong những yếu tố giúp bạn xây dựng kênh TikTok hiệu quả. Khi bạn nghiên cứu khách hàng/ người dùng của bạn thường tương tác vào khung giờ nào nhiều nhất.

Khi khách hàng/Fan của bạn tương tác nhiều trong cùng thời điểm. Thì video của bạn sẽ dễ dàng được đề xuất hơn, dễ tăng view, follow hơn nữa.

Tạo tương tác tốt với các kênh khách trên TikTok

Một yếu tố nhỏ khi xây dựng kênh là bạn nên tương tác với các video/ các kênh khác (nên có cùng chung chủ đề, nội dung, lĩnh vực của bạn). Điều này TikTok sẽ đánh giá kênh của bạn là một kênh vẫn đang Online.

Giới thiệu video TikTok của bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác

Share video lên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Insta, Zalo, Behance, Pinterest, Pexel .v.v. Khi chia sẻ, giới thiệu video TikTok cũng sẽ giúp bạn có các liên kết social, tối ưu SEO.

Cuối cùng, Lâm Phúc chúc bạn sẽ xây dựng kênh TikTok một cách hiệu quả và đừng quên follow mình trên những nền tảng khác để nhận thông tin mới nhất.

Xem thêm nội dung khác tại: https://lamphuc.com

Tương tác với kênh Youtube của mình: https://www.youtube.com/@lamphucmmo

Trang cá nhân: https://www.facebook.com/lamphucmmo/

Tương tác kênh TikTok: https://www.tiktok.com/@lamphucmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Ngay