10 bước thiết lập Chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm khách tiềm năng
10 bước thiết lập Chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm khách tiềm năng

10 bước thiết lập Chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm khách tiềm năng

Cài đặt chiến dịch quảng cáo Google

  • Vào trang tổng quan tài khoản Google Ads để thiết lập quảng cáo Google.
  • Trong trình đơn bên trái, chọn Chiến dịch
  • Nhấp vào nút bấm dấu cộng.
  • Chọn Chiến dịch mới.
  • Chọn mục tiêu của bạn với cài đặt Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn về mục tiêu.
tạo chiến dịch quảng cáo google
Cách tạo chiến dịch Quảng cáo Google
  • Chọn chiến dịch của bạn với thiết lập Tìm kiếm, rồi nhấp
quảng cáo tìm kiếm google

Lúc này Google Ads sẽ hiện thêm bảng gợi ý về kết quả muốn nhận được trong chiến dịch này. Bạn nhấp vào Lượt truy cập trang web và Cuộc gọi điện thoại. Sau đó điền thông tin theo yêu cầu.

  • Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Nhấp để đến trang cài đặt & tối ưu chiến dịch quảng cáo.

Thiết lập tối ưu chiến dịch quảng cáo tìm kiếm & Hướng mục tiêu khách hàng tiềm năng

Đặt giá thầu

Hiện tại Google Ads tìm kiếm có 4 loại giá thầu. Bao gồm (Lượt chuyển đổi, Giá trị chuyển đổi, Lượt nhấp, Tỉ lệ hiển thị). Thiết lập giá thầu theo Lượt nhấp là một trong những cách tối ưu hóa vượt trội. Giúp bạn tiết kiệm chi phí và cũng có thể kiểm soát được giá thầu một cách hiệu quả. Cùng với đó, thiết lập giá thầu theo Tỷ lệ hiển thị cũng giúp bạn tối ưu quảng cáo.

giá thầu quảng cáo google

Sau khi lựa chọn chiến lược giá thầu theo lượt nhấp. Bạn sẽ tích vào ô trống “Đặt hạn mức cho giá thầu giá tối đa mỗi lần nhấp”. Điều này giúp bạn kiểm soát được giá thầu (CPC).

cpc google ads

Cài đặt chiến dịch

Là nơi để bạn thiết lập hướng mục tiêu, đối tượng (target) và một vài chỉ số thiết lập vận hành cần lưu ý.

cài đặt quảng cáo google ads

Cài đặt Mạng phân phối trong chiến dịch quảng cáo Google

Ở mục Mạng Tìm Kiếm, bạn nên để dấu tích để thể hiện rằng. Quảng cáo của bạn sẽ được phân phối tới cả các đối tác tìm kiếm của nền tảng quảng cáo Google. Chi phí và hiển thị ở mức ổn định, duy trì ngân sách quảng cáo an toàn.

Ở mục Mạng Hiển Thị

Để dấu tích: Nếu bạn có ngân sách nhiều. Muốn quảng cáo của mình phủ rộng, phủ mạnh, phân phối nhanh.

Bỏ dấu tích: Nếu bạn có ngân sách ít. Muốn chạy quảng cáo lâu dài, độ phân phối quảng cáo ổn định.

Cài đặt Vị trí

thiết lập vị trí quảng cáo google

Mặc định sẽ là ở quốc gia Việt Nam. Nếu bạn muốn xác định mục tiêu theo khu vực tỉnh, thành phố, theo quận huyện, bán kính thì chọn mục Nhập một vị trí khác.

Mục tiêu:

Sự hiện diện: “Những người đang ở hoặc thường xuyên ở các vị trí mà bạn nhắm mục tiêu” có thể hiểu rằng. Tôi đang xác định đối tượng tại chính khu vực lựa chọn. Không phải người đã từng đi qua khu vực đó, những người ở tại vị trí đó trong thời gian ngắn, không phải khách vãng lai.

Ngôn ngữ

thiết lập ngôn ngữ quảng cáo google

Ở phần ngôn ngữ, bạn sẽ Thêm tất cả. Bởi ngôn ngữ ở đây là ngôn ngữ trên thiết bị người dùng sử dụng. Sản phẩm, dịch vụ của bạn có liên quan tới khách hàng nước ngoài thì càng phải để. Bạn có thể hiểu rằng, khi thiết lập cài đặt này là quảng cáo của bạn xuất hiện được trên các thiết bị. Không bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì về nền tảng ngôn ngữ.

Phân khúc đối tượng

thiết lập đối tượng trong quảng cáo google

Chọn lựa phân khúc đối tượng phù hợp tới sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận được đúng khách hàng, khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm đến bạn hơn. Với việc chọn phân khúc đối tượng, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện đúng lúc, đúng đối tượng, không xuất hiện tràn lan, tiết kiệm được một phần ngân sách.

Trong trường hợp bạn muốn phủ rộng chiến dịch quảng cáo, bạn không cần lựa chọn phân khúc đối tượng. Lúc này, mẫu quảng cáo của bạn sẽ được phân bổ tới tất cả người dùng.

Xoay vòng quảng cáo

quảng cáo xoay vòng

Phần này bạn sẽ giữ nguyên gợi ý từ Google Ads, hay để mặc định là Tối ưu hóa: Ưu tiên những quảng cáo hoạt động tốt nhất. Bởi những quảng cáo được tương tác, đem lại số lượt nhấp, lượt xem lâu trên trang, lượt chuyển đổi sẽ được Google Ads tối ưu hiển thị nhiều hơn vì máy học hiểu rằng, quảng cáo đó đem lại hiệu quả tốt hơn.

Chế độ cài đặt khác

cài đặt ngày giờ quảng cáo google

Chọn phần lịch quảng cáo, cập nhật thời gian từ 6:00 – 23:45. Khi thiết lập thời gian như này thì bạn có thể tối ưu được 6 tiếng hiển thị, ngân sách sẽ phân bố tốt hơn.

Một chú ý nhỏ, tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn sẽ có các cài đặt, thiết lập thời gian khác nhau. Thông qua Google Analytics, bạn sẽ biết được người dùng/ khách hàng của bạn thường truy cập vào thời điểm nào để thiết lập thời gian hoạt động & điều chỉnh phân bổ giá thầu hiển thị sao cho hợp lý nhất.

lịch quảng cáo google

Từ khoá và Quảng cáo Google

Ở phần này, bạn sẽ thiết lập nhóm quảng cáo & tạo mẫu quảng cáo. Việc đặt tên nhóm sẽ giúp bạn quản lý sản phẩm quảng cáo dễ dàng hơn và thiết lập từ khóa chính xác hơn.

Lấy ví dụ: Chiến dịch của bạn là “Quần bò”

Nhóm quảng cáo sẽ là “Quần bò nam”, lúc này sản phẩm đã được định hướng rõ ràng hơn. Trong một chiến dịch sẽ có nhiều nhóm quảng cáo khác nhau, thường sẽ là chuyên mục cho sản phẩm/ dịch vụ.

từ khóa quảng cáo google

Từ khoá quảng cáo Google

Bạn có thể “Nhập URL để quét tìm từ khoá” nếu như trang đích của bạn có nội dung tối ưu SEO hoặc nội dung dịch vụ/ sản phẩm đã được viết một cách đầy đủ chi tiết. Bám sát với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Sau khi điền URL (đường liên kết) thì bên dưới từ khóa sẽ tự cập nhật của Google Ads.

Ngoài ra, bạn không cần điền cũng được, tuy nhiên thì cần phải nghiên cứu truy vấn người dùng thông qua công cụ “Lập kế hoạch từ khoá”, từ đó sẽ tìm ra bộ từ khoá và thêm vào “Nhóm quảng cáo” của bạn.

Lời kết

Cách tạo chiến dịch quảng cáo Google cơ bản, đúng chuẩn giúp bạn tối ưu chi phí. Cùng với đó quảng cáo sẽ tăng thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm người dùng. Mang tới lượng traffic tiềm năng tới trnag bán hàng của bạn.

Qua bài viết này, Lâm Phúc hi vọng bạn sẽ thiết lập chiến dịch quảng cáo một cách đơn giản. Tối ưu chiến dịch quảng cáo Tìm kiếm trong Google Ads.

Học quảng cáo google ads

Tham khảo thêm các nội dung khác: https://lamphuc.com/tin-tuc/

Tương tác với kênh Youtube của mình: https://www.youtube.com/@lamphucmmo

Trang cá nhân: https://www.facebook.com/lamphucmmo/

Tương tác kênh TikTok: https://www.tiktok.com/@lamphucmarketing

Trả lời