Điểm chất lượng và thành phần điểm chất lượng - Lâm Phúc Marketing
Điểm chất lượng quảng cáo Google Adst

Điểm chất lượng và thành phần điểm chất lượng

Điểm chất lượng trong Google Ads là gì?

Điểm chất lượng (ĐCL) là một công cụ chẩn đoán giúp bạn biết được chất lượng quảng cáo của bạn ở mức nào so với các nhà quảng cáo khác.

Điểm này có giá trị từ 1 đến 10 và áp dụng cho cấp từ khóa. ĐCL cao hơn tức là quảng cáo và trang đích của bạn liên quan cũng như hữu ích hơn với người tìm kiếm từ khóa của bạn so với các nhà quảng cáo khác.

Điểm chất lượng là công cụ chẩn đoán những lĩnh vực bạn cần cải thiện trong quảng cáo, trang đích và lựa chọn từ khóa của mình.

Điểm chất lượng gồm những thành phần nào?

Hệ thống tính Điểm chất lượng dựa trên hiệu suất tổng hợp của 3 thành phần chính, những yếu tố quan trọng cần thiết:

Tỷ lệ nhấp (CTR) dự kiến: Khả năng người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn khi quảng cáo đó hiển thị.

Mức độ liên quan của quảng cáo: Quảng cáo của bạn liên quan đến ý định của người dùng (thể hiện qua cụm từ tìm kiếm, truy vấn t) ở mức nào.

Trải nghiệm trang đích: Trang đích liên quan và hữu ích với những người nhấp vào quảng cáo của bạn ở mức nào.

Hệ thống sẽ đánh giá mỗi thành phần bằng cách so sánh với thành phần tương ứng của những nhà quảng cáo khác. Có quảng cáo xuất hiện cho từ khóa giống của bạn trong vòng 90 ngày gần nhất. Trạng thái đánh giá của mỗi thành phần sẽ là “Trên trung bình”, “Trung bình” hoặc “Dưới trung bình”.

Nếu một trong những thành phần này có trạng thái “Trung bình” hoặc “Dưới trung bình”, thì bạn có thể cần phải cải thiện những thành phần này.

Bạn có đang quan tâm tới Nghiên cứu từ khóa Google Ads? >> https://lamphuc.com/04-dieu-can-biet-ve-nghien-cuu-phan-loai-tu-khoa-trong-google-ads/

Cách kiểm tra điểm chất lượng

  • Vào trang tổng quan tài khoản Google Ads.
  • Trong trình đơn bên trái, hãy chọn Từ khoá.
  • Ở góc phía trên bên phải của bảng, hãy nhấp vào biểu tượng cột.

Trong “Sửa đổi cột cho các từ khoá”, hãy mở mục Điểm chất lượng. Để xem ĐCL hiện tại và trạng thái của các thành phần tính, hãy chọn bất kỳ mục nào sau đây để thêm vào bảng thống kê:

  • Trải nghiệm trang đích
  • CTR dự kiến
  • Mức độ liên quan của quảng cáo

Lời kết

Khi bạn nắm rõ điểm chất lượng, bạn sẽ cải thiện được thứ hạng quảng cáo một cách hiệu quả. Điểm chất lượng có ảnh hưởng rất nhiều tới lượng truy cập của bạn. Cùng với đó, ĐCL cao giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trên trang đích.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích tới bạn. Nhất là việc bạn đang tối ưu quảng cáo Google mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy tập trung vào ĐCL ngay trong chiến dịch quảng cáo Google của bạn.

Học quảng cáo google ads

Tham khảo thêm các nội dung khác: https://lamphuc.com/tin-tuc/

Tương tác với kênh Youtube của mình: https://www.youtube.com/@lamphucmmo

Trang cá nhân: https://www.facebook.com/lamphucmmo/

Tương tác kênh TikTok: https://www.tiktok.com/@lamphucmarketing

Trả lời