09 Chiến lược giá thầu & Cách thiết lập giá - Lâm Phúc Digital Marketing
09 Chiến lược giá thầu & Cách thiết lập giá

09 Chiến lược giá thầu & Cách thiết lập giá

Các loại giá thầu thường được sử dụng

Đầu tiên, để có được chiến lược giá thầu hiệu quả. Thì bạn phải xác định được mục tiêu mà bạn hướng đến là gì?

Cách xem xét mục tiêu bạn hướng đến rất đơn giản. Bởi mỗi chiến lược giá thầu sẽ phù hợp với chiến dịch quảng cáo khác nhau. Đặt giá thầu dựa theo 5 kiểu mục tiêu tổng quan như sau:

Mong muốn khách hàng hành động trên trang web/trang đích. Và bạn đang theo dõi lượt chuyển đổi thì hình thức tập trung vào lượt chuyển đổi. Chiến lược đặt giá thầu thông minh sẽ giúp bạn làm điều này.

Tăng độ nhận diện thương hiệu phủ rộng thương hiệu thì việc cần làm là bạn tập trung vào lượt hiển thị. Bạn có thể sử dụng chiến lược đặt giá thầu chi phí mỗi nghìn lượt hiển thị có thể xem (vCPM) để truyền tải thông điệp của bạn cho khách hàng.

Chiến lược giá thầu theo lượt nhấp (Giá thầu thủ công)

Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Thì việc tập trung vào lượt nhấp là điều cần thiết, lượt nhấp càng nhiều thì traffic càng cao. Chiến lược đặt giá thầu theo lượt nhấp (CPC) là phù hợp nhất với bạn.

Giá thầu hiển thị

Bạn đang truyền tải quảng cáo video và muốn tăng số lượt xem cũng như lượt tương tác. Thì chiến lược giá thầu mỗi lượt xem (CPV) hoặc mỗi 1000 hiển thị (CPM) là rất phù hợp.

Quảng cáo video và mục tiêu là tăng mức độ nhận biết đến sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Thì bạn có thể sử dụng chiến lược giá mỗi lượt xem (CPV). Việc sử dụng bạn sẽ kiểm soát được chi phí, ngân sách hiệu quả.

Giá thầu thông minh

Bạn đang tập trung vào lượt chuyển đổi. Thì hãy cân nhắc sử dụng Chiến lược đặt giá thầu thông minh tiết kiệm thời gian và công sức để nghiên cứu. Chiến lược đặt giá thầu thông minh là một nhóm các chiến lược đặt giá thầu tự động. Thiết lập được tối ưu bằng công nghệ máy học của Google để tối ưu hóa lượt chuyển đổi. Hoặc giá trị chuyển đổi trong tất cả các phiên đấu giá. Tính năng này được gọi là “đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá”.

Chiến lược này cũng xét đến nhiều tín hiệu tại thời điểm đấu giá. Chẳng hạn như thiết bị, vị trí, thời gian trong ngày, ngôn ngữ và hệ điều hành. Để nắm được ngữ cảnh riêng biệt của mỗi lượt tìm kiếm.

05 chiến lược đặt giá thầu thông minh mà bạn có thể sử dụng

Chiến lược nhắm mục tiêu – giá thầu

Chi phí mục tiêu trên mỗi hành động (CPA mục tiêu): Chiến lược này sẽ đặt giá thầu để bạn nhận được nhiều lượt chuyển đổi (hành động của khách hàng) nhất có thể. Khi tạo Chiến lược giá thầu CPA mục tiêu (chi phí mục tiêu trên mỗi hành động). Bạn sẽ đặt chi phí trung bình mà bạn muốn trả cho mỗi lượt chuyển đổi. Khi một khách hàng tìm kiếm trên Google và nội dung tìm kiếm đó phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Google Ads sẽ sử dụng CPA mục tiêu của bạn để đặt giá thầu dựa trên khả năng chuyển đổi của phiên đấu giá đó.

Chiến lược đặt giá thầu CPA mục tiêu sẽ tự động tìm giá thầu tối ưu cho quảng cáo của bạn mỗi khi quảng cáo đủ điều kiện xuất hiện. Bằng cách sử dụng thông tin trước đây về chiến dịch của bạn và đánh giá các tín hiệu ngữ cảnh có tại thời điểm đấu giá.

Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo (ROAS mục tiêu): Chiến lược giá thầu ROAS mục tiêu sẽ đặt giá thầu cao cho lượt tìm kiếm đó. Nếu xác định rằng lượt tìm kiếm đó không có khả năng tạo ra lượt chuyển đổi có giá trị cao, thì chiến lược giá thầu này sẽ đặt giá thầu thấp. Giá thầu của bạn sẽ được tự động tối ưu hoá tại thời điểm đấu giá. Cho phép bạn điều chỉnh giá thầu cho phù hợp với từng phiên đấu giá

Để sử dụng chiến lược đặt giá thầu ROAS mục tiêu. Hầu hết các loại chiến dịch cần có ít nhất 15 lượt chuyển đổi trong 30 ngày qua.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads

Chiến dịch Hiển thị: Có tổng cộng ít nhất 15 lượt chuyển đổi (có giá trị chuyển đổi hợp lệ) trong 30 ngày qua trong tất cả chiến dịch của bạn. Chiến dịch Hiển thị mới không còn yêu cầu bạn phải có lượt chuyển đổi để sử dụng chiến lược đặt giá thầu ROAS mục tiêu.

Chiến dịch Quảng cáo ứng dụng: Có ít nhất 10 lượt chuyển đổi mỗi ngày. (hoặc 300 lượt chuyển đổi trong 30 ngày).

Chiến dịch Khám phá: Có ít nhất 75 lượt chuyển đổi trong 30 ngày qua. (hoặc 10 lượt chuyển đổi trong số này phải xảy ra trong 7 ngày qua). Chiến lược ROAS mục tiêu hiện đang được thử nghiệm cho chiến dịch Khám phá.

Chiến dịch Thúc đẩy hành động trong quảng cáo dạng video. Có ít nhất 30 lượt chuyển đổi trong 30 ngày qua.

Tối đa hoá chuyển đổi trong Google Ads

Đối với chiến dịch Tìm kiếm, nếu gần đây bạn bắt đầu báo cáo giá trị lượt chuyển đổi hoặc thay đổi cách báo cáo giá trị lượt chuyển đổi. Thì trước khi sử dụng chiến lược ROAS mục tiêu. Bạn nên đưa các giá trị mới vào cột “Lượt chuyển đổi”. Và đợi 6 tuần để chiến dịch nhận được giá trị lượt chuyển đổi với tỷ lệ tương tự.

Tối đa hóa lượt chuyển đổi: Chiến lược này sử dụng công nghệ học máy nâng cao để tự động tối ưu hoá giá thầu. Và cung cấp tính năng đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá để điều chỉnh giá thầu cho phù hợp với từng phiên đấu giá.

Nhờ các mức điều chỉnh giá thầu, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình với tần suất nhiều hơn hoặc ít hơn dựa trên vị trí, thời điểm và cách mọi người tìm kiếm. Vì chiến lược Tối đa hoá lượt chuyển đổi giúp tối ưu hoá giá thầu dựa vào dữ liệu theo thời gian thực. Nên các mức điều chỉnh giá thầu hiện tại của bạn sẽ không được sử dụng.

Tối đa hóa giá trị chuyển đổi: Nếu muốn tối ưu hóa cho giá trị chuyển đổi, nhưng chỉ muốn chi tiêu toàn bộ ngân sách thay vì nhắm đến một mức lợi tức trên chi tiêu quảng cáo cụ thể, thì bạn có thể sử dụng chiến lược Tối đa hóa giá trị chuyển đổi.

Chi phí mỗi lượt nhấp nâng cao (ECPC): Nếu muốn tự động điều chỉnh giá thầu thủ công. Để tăng tối đa số lượt chuyển đổi, thì bạn có thể sử dụng chiến lược ECPC. Đây là tính năng tùy chọn mà bạn có thể sử dụng cùng với chiến lược Đặt giá thầu CPC thủ công.

Nên sử dụng loại giá thầu nào để tối ưu vận hành Google Ads

Các giá thầu đều có mục đích, hiệu quả khác nhau. Qua việc đánh giá sau bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nên sử dụng loại giá thầu nào cho hợp lý.

Ở mục này, mình sẽ lựa chọn ra các loại giá thầu hợp lý nhất. Nên sử dụng và chọn lọc ra loại giá thầu mang lại hiệu quả nhất.

Loại giá thầuMức độ vận hànhThông tin giá thầu
Đấu thầu thông minhKhóKhông phải cần tối ưu nhiều trong cài đặt, tuy nhiên quá trình thiết lập cho người mới bắt đầu rất phức tạp, mất thời gian chờ hỗ trợ từ đội ngũ support. Những chỉ số có thể sai lệch nếu thiết lập không đúng.
Đấu thầu theo lượt nhấpDễCần tối ưu nhưng khi tối ưu xong sẽ rất hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát được giá thầu, ngân sách quảng cáo một cách tối ưu.
Đấu thầu hiển thịDễBạn chỉ việc thiết lập ngân sách theo lượt nhấp/ ngân sách hàng ngày và có sẵn banner là có thể vận hành

Lời kết

Để tối ưu một chiến dịch quảng cáo Google. Không chỉ tối ưu việc thiết lập giá thầu để tiết kiệm chi phí. Mà các bước thiết lập quảng cáo bạn cũng cần phải tối ưu, hoàn thiệt các phần. Nghiên cứu khách hàng, các truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Cân nhắc mục tiêu mà bạn hướng đến (Phủ thương hiệu, tăng chuyển đổi, tăng lưu lượng truy cập .v.v). Để từ đó có thể đưa ra được một chiến lược giá thầu hiệu quả nhất.

Học quảng cáo google ads

Tham khảo thêm các nội dung khác: https://lamphuc.com/tin-tuc/

Tương tác với kênh Youtube của mình: https://www.youtube.com/@lamphucmmo

Trang cá nhân: https://www.facebook.com/lamphucmmo/

Tương tác kênh TikTok: https://www.tiktok.com/@lamphucmarketing

Trả lời