03 bước Dự đoán Chi phí Quảng cáo Google Ads [Mới nhất 2024]
chi phí quảng cáo Google

03 bước Dự đoán Chi phí Quảng cáo Google Ads

Dự đoán chi phí quảng cáo Google để làm gì?

Khi các bạn muốn biết mình bỏ ra bao nhiêu tiền và sẽ thu về khoảng bao nhiêu lần click chuột, chi phí cho mỗi lần click chuột là bao nhiêu? Hay chi phí bỏ ra cho quảng cáo của mình,… bạn có thể nhờ đến một công cụ hỗ trợ của Google. Công cụ đó chính là Google Adwords.

Để có thể đo lường được hiệu quả thứ hạng từ khóa cũng như dự đoán chi phí chiến dịch. Điều trước bạn cần làm là chọn ra một danh sách từ khóa phù hợp với các tiêu chí chiến dịch. Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản Adwords, trong mục Công cụ chọn vào dòng Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Bạn tiến hành nhập danh sách từ khóa vào và nhấp vào Tải dự đoán. Ở mỗi từ khóa lựa chọn bạn phải có cho nó giá thầu khác nhau, đồng thời nhập giá thầu vào trong Keyword Planner để tiến hành phân tích các khoảng chi phí cần thiết.

Tại sao cần dự đoán chi phí quảng cáo?

Khi Bảng dự đoán chi phí quảng cáo Google được thể hiện đầy đủ, bạn sẽ biết được CPC tối đa của mỗi từ khóa là bao nhiêu, CPC trung bình phải trả cho Google là bao nhiêu… Trong bảng dự đoán này bạn có thể biết mình đang ở vị trí nào, kém hay hơn hạng đối thủ để biết điều chỉnh lại giá thầu của mình cho thích hợp. Bằng cách chỉnh sửa CPC tối đa cho mỗi từ khóa bạn sẽ quản lý được chi phí cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Nói một cách tổng quát là bạn phải biết điều chỉnh các thông số cần thiết để đưa ra dự đoán cho từ khóa. Nên nhớ những từ khóa hiệu quả là những từ có lượng Nhấp chuột và CTR cao nhưng CPC trung bình phải dưới 1000 đồng.

Việc dự đoán chi phí chạy quảng cáo trên Google, số lần nhấp chuột và thứ hạng từ khóa. Điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về chiến dịch của mình. Bạn có thể xem bảng dự đoán trong loại đối sánh.

Đối sánh rộng chính là việc trả về kết quả tìm kiếm liên quan đến từ khóa mà bạn đặt. Nó có thể gần với từ khóa mà không bắt buộc phải chính xác hoàn toàn. Còn khi người dùng phải gõ chính xác từng từ mà bạn đặt thì mới trả về kết quả. Thì đây được xem là Đối sánh chính xác.

Cách để kiểm tra & dự đoán Chi phí quảng cáo Google Ads nhanh nhất

Bước 1: Bạn sẽ vào tài khoản Google Ads

Bước 2: Công cụ > Lập kế hoạch từ khóa > Nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm. (Giao diện mới cập nhật 2023 & 2024).

chi phí quảng cáo Google

Bước 3: Theo dõi chỉ số bạn có thể thấy được Giá thầu cho từ khóa. Để từ đó dự đoán được ngân sách chi phí chạy quảng cáo trên Google.

Cuối cùng mình hi vọng rằng, với cách kiểm tra giá thầu từ khóa này sẽ giúp bạn dự đoán được chi phí quảng cáo Google. Và đưa ra giá thầu cạnh tranh, tối ưu chi phí quảng cáo Google Ads nhất.

Hãy theo dõi mình trên các nền tảng khác để cập nhật thông tin nhanh nhất bạn nhé!

Tham khảo thêm các nội dung khác: https://lamphuc.com/tin-tuc/

Tương tác với kênh Youtube của mình: https://www.youtube.com/@lamphucmmo

Trang cá nhân: https://www.facebook.com/lamphucmmo/

Tương tác kênh TikTok: https://www.tiktok.com/@lamphucmarketing

Trả lời